ListamaðurMagnús Valdimar Guðlaugsson 1954-
VerkheitiMjallhvít

GreinBóklist - Bókverk

Lýsing

Bókverkið er 6 litlar bækur, 12 bls. hver, fyrsti, annar, þriðji o.s.frv. - dvergarnir 7. Textinn er í einhverju skipulagi, orðin frá fyrsta dvergi eru fengin með því að taka eitt orð af hverri blaðsíðu í öðrum dvergi o.s.frv. Kápan er hvítt umslag sem er brotið utan um bækurnar.

Þetta aðfang er í Nýlistasafninu í Reykjavík. Safnkostur safnsins telur um 2.000 verk, þar af um 700 bókverk. Heimildasöfn safnsins eru þrjú; Heimildasafn um gjörninga, Heimildasafn um listamannarekin rými og frumkvæði listamanna og skjalasafn um Nýlistasafnið sem Borgarskjalasafnið tók til varðveislu. Unnið er nú að skráningu allra verka í Sarp og er markmiðið að heimildasöfnin verði þar einnig aðgengileg. archive@nylo.is