HönnuðurLýdía Pálsdóttir 1911-2000

GreinHönnun
EfnisinntakKanna

UndirskráAlmenn listmunaskrá

EfniJarðleir, Keramik
Aðferð Leirkeragerð

Lýsing

Stór gólfkanna, rennd og útskorin. Skreyti er Reyniviðarblöð og ber sem eru skorið í belg könnunnar.

Sveinn Einarsson, bróðir Guðmundar Einarssonar frá Miðdal renndi könnuna. Lydia Pálsdóttir, kona Guðmundar skar og skreytti. Kannan er úr íslenskum leir.

Kannan fór til New York ásamt fleiri munum á heimssýninguna 1939. Það var í fyrsta sinn sem Ísland tók þátt í svona sýningu með sinn eigin skála.

Þetta aðfang er í Hönnunarsafni Íslands. Safnið á og geymir um 1100 muni, íslenska og erlenda. Frá því að það var stofnað árið 1998, hafa aðföng borist safninu með reglubundnum hætti. Stór hluti safneignarinnar eru gjafir en einnig reynir safnið eftir fremsta megni að kaupa inn þýðingarmikla muni fyrir sögu íslenskrar hönnunar. Safnið hefur skráð um 1100 muni í Sarp en nokkuð vantar upp á að þeirri skráningu sé lokið.