HeitiHirsla, Kistill, Útskurður

StaðurLón

Hlutinn gerðiHjálmar Jónsson
GefandiAnna Kristín Gunnarsdóttir 1952-, Birna Þóra Gunnarsdóttir 1957-
NotandiJófríður Björnsdóttir 1927-2000

EfniFura, Járn, Kopar

Lýsing

Kistill úr furu, allur útskorin. Kistillinn er sagður vera skorinn af Bólu-Hjálmari. Stærð hans er 27 x 16,7 x 14 cm. Lokið nær lítið eitt út fyrir gaflana og er 28,5 x 16,7 cm.

Framhlið, bakhlið, gaflar og lok eru öll útskorin. Klinka er framan á kistlinum, sem gengur í lykkju, til að loka. Hvort tveggja úr koparþynnu.

Lamir eru sömuleiðis úr koparþynnu og hafa verið grópaðar inn í sætin og negldar á með járnnöglum. Önnur loklömin er laus að utanverðu. Kistillinn er allur negldur framan með misgömlum járnnöglum.