Ljósmyndari/Höf.Johan Bülow Birk 1819-1858
MyndefniGata, Hús, Tré

SýslaJótland

UndirskráLjós- og prentmyndasafn
GerðSólmynd - Daguerreótýpa
GefandiÚr fórum safnsins

Lýsing

Götumynd úr borg. Myndin er undir gleri og hefur grænn pappi verið límdur aftan á myndina og gengur hann fram yfir glerið og myndar þar kant. Undir glerinu er gyllt karton með ferköntuðum myndglugga. Myndin sýnir steinhús á fimm hæðum í hollenskum endurreisnarstíl, sambyggð hús og götuna fyrir framan húsin með trjám, grindverki og einhvers konar handvagni undir einu trjánna. Húsið var byggt á árunum 1623-24 af Jens Bang stórkaupmanni og er við hann kennt og nefnt Jens Bangs Stenhus.

Aftan á plötuna sem myndin er tekin á hefur verið rispað á förnsku: OIF dimanche 29. septembre a 11 h 50 . Í annrri línu er tökutími sagður 2:45 mínútur.

Sunnudaginn 29. september bar upp á árið 1850 en það ár tók Johan Bülow Birk fleiri daguerreótýpur í Álaborg samkvæmt auglýsingu í staðarblaði. Nokkrar þeirra eru varðveittar í Aalborg historiske Museum .

Myndin var lagfærð hjá George Eastman House í Rochester, U.S.A. á árunum 1973-74 af José Orraca.

Upplýsingar fengust um hvar myndin var tekin á sýningu í tilefni af 100 ára afmæli ljósmyndarinnar árið 1989. Lis Nelleman Pálsson sem uppalin var í Álaborg bar kennsl á húsið sem er mjög þekkt kennileiti í borginni.