HeitiHúsgagnasmíði, Stofustóll, Stóll, Útskurður

StaðurReykir
ByggðaheitiHjaltadalur
Sveitarfélag 1950Hólahreppur

Lýsing

Stóll úr furu. Hæð á bakbrún 89,5 cm, lengd um 43,5 cm, breidd um 45 cm. Fjórar grannar slár eru milli fótanna neðst, og fjórar undir setunni. Bakstuðlar strikheflaðir að framan og á úthliðum og bakið er úr fimm fjölum er liggja þversum milli stuðlanna.

Tvær fjalir eru saman í neðri hluta baksins, hin efri laufsöguð að ofan og fjögur hjörtu söguð gegnum hina neðri. (Vantar hina þriðju sem hefur verið eins og efri fjölin).

Í efra hluta baksins eru fjalirnar þrjár, hin efsta og neðsta laufsagaðar eins og hin fyrstnefnda og miðfjölin gegnsöguð í tveimur röðum. Einnig eru skornir litlir ferningar í tveimur röðum eftir fjölinni. Neðsta fjölin af hinum þremur efstu er laus frá, og brotið er af bakslánni undir setunni, og víðar kvörnuð úr smástykki. Stóllinn er ómálaður og íslensk smíð.