HeitiBúrkista, Hirsla, Húsgagnasmíði, Kista, Matargeymsla

StaðurReynistaður
ByggðaheitiSæmundarhlíð
Sveitarfélag 1950Staðarhreppur Skag.

Lýsing

Kista úr furu, trénegld, 136 x 53 cm við brúnir, örlitlu breiðari neðst. Hæðin er alls 49 cm. Lokið nær ögn út fyrir kistubrúnir, mælist 142 x 55,8 cm og er gert úr tveimur fjölum, lokið brotið á samskeytum fjalanna tveggja. Lamirnar eru flatar, en ferstrendar á miðjuparti. Skráarlaufið farið af, var úr járni og nærri kringlótt. Handraði er vinstra megin og nær til botns, en lokið vantar á hann nú. Lamir og skrá er bæði mjög ryðgað og lykil vantar. Kistan er ómáluð og allgamalleg, enda orðin léleg.