HeitiHilla, Rúmfjöl, Útskurður

NotandiKristján Gíslason 1863-1954

Lýsing

Rúmfjöl úr furu, 19 x 107,5 cm, og um 1,7 cm þykk. Að framan er hún öll útskorin, laufteinungur til beggja hliða er sveigjast og vindast fram og aftur, og í miðjunni hringur með fleygskurði og skipt í tvennt með fleygskornum bekk. Í efra hluta hringsins er skorið með skrifletri GE, og í neðri hlutann JG.

Á bakhlið fjalarinnar er hringur, svipaður gerðar og hinn nema óskiptur, og í honum stendur skorið með latneskum upphafsstöfum: ANNO 1832. Yfir og undir orðunum er grannur einfaldur fléttuhnútur. Fjölin er prýðilega gerð, en nú er hún lökkuð og fest saman framan á vegghillu.