HeitiStokkur

StaðurHlíð
ByggðaheitiUndir Eyjafjöllum
Sveitarfélag 1950A-Eyjafjallahreppur

GefandiEyjólfur Þorsteinsson 1892-1973
NotandiJón Vaagfjörð

Lýsing

Útskorinn stokkur, kistulaga,, hæð 12,8 cm., lengd 29,5 cm., breidd 11,8 cm. Lok og hliðar eru með hátt upphleyptum útskurði ( ca. 4 mm. ), blóm og blaðamynstur í hinum gamla, hefðbundna stíl, Ágætlega unnið. Virðist geta verið frá seinni hluta 18. aldar. Þessi stokkur var peningahirsla Jóns Vaaghjörð í Hlíð undir Eyjafjöllum ( d. um 1890 ). Síðar átti hann Þorsteinn Þorsteinsson á Hrútafelli, faðir Eyjólfs bónda þar, er gefur hann safninu, saga hans að öðru ókunn. Hann á nokkra samstöðu með nr.1491, sem einnig er frá Hrútafelli, en virðist þó verk annars manns.