HeitiStokkur

EfniBeyki, Fura

Lýsing

Smástokkur með bókarlagi, úr furu, nema spjöldin, sem eru úr bæki: hefur verið með dragloki móti kjölnum, en það vantar nú. L. 19,4 cm. á kjöl, en 17,1 um op, þ. 10,5 um kjöl og br. 15 mest, spjöld 10,2 og 10,4 cm. : er útskorinn brugðningur eða hnútur á öðru, en hringur með 2 þríhyrningum, brugðnum saman í sexhyrning, og blóm um , á hinu. Á kjölnum eru upphækkuð bönd, 5.  Negldur saman með trjenöglum. Hefur verið laglega gerður, vel skorinn.  Sennilega frá 18. öld.

Freyja Hlíðkvist Ómarsdóttir, mars 2010:
Við tiltekt í geymslum fannst draglok með þessu númeri. Það er augljóslega nýsmíð en passar á stokkinn og hefur augljóslega verið smíðað fyrir hann, að líkindum af starfsmanni safnsins eða fyrir beiðni safnsins. Það hefur nú verið sameinað stokknum.