HeitiStyttuband

TækniSpjaldvefnaður

Lýsing

Styttuband spjaldofið, 1,30 m. á lengd, svart með rauðum teinum langsetis nær jöðrunum, en þar í  milli með gulum, njólalituðum ferhyrningum og tíglum með stjörnum innan í. Á báðum endum eru samlitir skúfar og saumað um rautt klæði.

Sýningartexti

Styttuband, spjaldofið, svart með rauðum teinum og gulu munstri, sem litað er með njóla. Styttubönd höfðu konur til að "stytta sig," þ. e. bundu um pilsin við hnén og drógu þau síðan upp til að þau óhreinkuðust ekki í for eða blotnuðu í bleytu. Frá 19. öld.
4102

Styttuband, spjaldofið, svart með rauðum teinum og gulu munstri, sem litað er með njóla. Styttubönd bundu konur um pilsin við hnén og drógu þau síðan upp til að þau óhreinkuðust ekki í for eða blotnuðu í bleytu. Frá 19. öld.