HeitiSöðull

GefandiPike Ward

EfniLeður
TækniLeðuriðja

Lýsing

Söðull, aldrifin, með fallega drifnum látúnsþynnum, eru þrjár plötur á hvorum boga aftan og framan og ein aftan á sveifinni, látúnsbryddingar eru allt í kring á sveif og boganum: framan á fremri boganum eru stafirnir HH með gotnesku letri og aftan á þeim eftri ártalið 1857. Löfin hafa verið tekin af og sömuleiðis reiði, fótafjöl og dýna. Setan, sveifin og bogarnir að innanverðu fóðrað með grænu flaueli. Söðullinn sjálfur er 50,5 cm að l. yfir bogana, 34,5 að h. yfir sveifina, og setan er 45,5 cm að l. og 42 cm að br. Eins og söðullinn er nú hefur verið gerður úr honum stóll með því að sníða boga undir virkin og setja þar undir bogamyndaða fætur, er þetta undirvirki um 33,5 cm að h. og 65,5 að br. neðst. Það er úr mahogny.