HeitiAskur

UndirskráAlmenn munaskrá, Nordiska Museet, Nordiska Reykjavík, Munasafn
EfniBeyki, Fura

Ellen Marie Magerøy 1956:
1. 44.164. Askur úr furu, með venjulegu lagi. H. 9,6, þvm. 14,6.
2. Nokkuð farið að losna um samskeyti. Dálítil stykki brotin úr kanti loksins, og gat er á því nálægt miðju, sem lokað er með trétappa. Ómálaður. 75.B.v.
3. Stærra handarhaldið (eyrað) er með skorum. Útskurður á lokinu, skipaskurðar- og kílskurðarbekkir. Á miðjunni er sexblaðarós með skipaskurði. Typpi hefur að líkindum verið á miðjunni. Milli kílskurðarhringsins meðfram kantinum og þess, sem er kringum sexblaðarósina, er opinn flötur með sveigðum línum í kring (hér um bil eins og á askinum nr. 38.834). - Ekki sérlega fínt verk.
4. Ártal ekkert.
5. Áletrun engin.
6. L: R. Arpi keypti 1884. Uppsalir.

Matthías Þórðarson 1918:
Askur. Efni fura, botninn úr bæki. Mjög lítill, en gerðin annars venjuleg. Þverm. um op 9,5 og h. 6,3. Lokið útskorið, fremur slælega. Dökkleitur orðinn og gamallegur.

Heimildir

Ellen Marie Magerøy. Íslenskur tréskurður í söfnum á Norðurlöndum. Árbók hins íslenzka fornleifafélags 1957-1958. Reykjavík 1958. Bls. 103.
Matthías Þórðarson. Handskrifuð skrá, óútgefin.