HeitiBotn, Kerald

StaðurKúabót/Hraunbær
Sveitarfélag 1950Álftavershreppur
Núv. sveitarfélagSkaftárhreppur

UndirskráMunir, Fundaskrá, Kúabót

Fundið í B (skála).

2153. Hluti úr keraldsbotni. L. 27,4, br. 7,1, þ. 1,3. Ysti hluti úr keraldsbotni, og er bogmyndaða hliðin því telgd þannig að hún hefur fallið í lögg. Hin hlið fjalarinnar er bein, en nærri öðrum endanum er gat í hana, sem í gæti hafa verið blindingur. Nálægt miðju er skorið tákn í fjölina, búmerki? Úr norðurseti í skála. (ljósmynd)

Sýningartexti

Partur af botni úr keraldi, ysti geirinn, far eftir blinding í sléttu brúninni. Á fjölina er skorið búmerki. Fannst við rannsókn fornbæjar þar sem heitir Kúabót í Álftaveri í Vestur-Skaftafellssýslu og sem eyðst hefur í Kötluhlaupi undir lok 15. aldar.
K 2153

K 2153

Stafir úr keraldi, íláti eða tunnu úr tré.

Barrel staves.

Heimildir

Sjá greinar Gísla Gestssonar, Guðrúnar Sveinbjarnardóttur og Lilju Árnadóttur: "Kúabót í Álftaveri" í Árbók Hins íslenzka fornleifafélags 1986, Reykjavík 1987.