HönnuðurHalldór Hjálmarsson 1927-2010
FramleiðandiGuðmundur E Breiðdal, Gottskálk Þ Gíslason

EfnisinntakBorðstofustóll, Stóll

UndirskráAlmenn listmunaskrá

EfniLeður, Rósaviður
Aðferð Húsgagnasmíði

Lýsing

Borðstofustóll úr olíubornum rósavið með leðurklæddri setu og baki. Sama bygging og á Hs 2003-4 og Hs 2009-2-1.  Stóllinn var hannaður af Halldóri Hjálmarssyni, húsgagnaarkitekt, fyrir sýningu Félags húsgagnaarkitekta 1960. Gerð voru nokkur eintök af stólnum og önnuðust húsgagnasmiðirnir Guðmundur Breiðdal og Gottskálk Gíslason gerð þeirra. Síðar voru gerð lítillega breytt eintök af stólnum, þá klædd  ljósu leðri, framleiðandi þeirra var Trésmiðjan Víðir hf.

Þetta aðfang er í Hönnunarsafni Íslands. Safnið á og geymir um 1100 muni, íslenska og erlenda. Frá því að það var stofnað árið 1998, hafa aðföng borist safninu með reglubundnum hætti. Stór hluti safneignarinnar eru gjafir en einnig reynir safnið eftir fremsta megni að kaupa inn þýðingarmikla muni fyrir sögu íslenskrar hönnunar. Safnið hefur skráð um 1100 muni í Sarp en nokkuð vantar upp á að þeirri skráningu sé lokið.