Ljósmyndari/Höf.Daníel Benedikt Daníelsson 1866-1937
MyndefniInnanmynd, Kirkja

UndirskráSigfús Eymundsson
GerðSvart/hvít negatíf - Þurrnegatíf

Akraneskirkja að innan.

Kirkjur Íslands, 13.bindi, bls. 18:
Akraneskirkja að innanverðu vorið 1897 með upphaflegri málningu eftir danska húsamálarann Nikolaj S. Berthelsen (1855-1915). Veggjum er deilt í ferhyndar töflur, málaðar með gulrauðum marmaralit, súlurnar marmaramálaðar í gráum litbrigðum, rósastrengur prýðir loftsbrún. [...] Ljósmyndari Sigfús Eymundsson.

Churches in Iceland, p. 18:
Interior of Akranes Church in the spring of 1897, with original paintwork by Danish housepainter Nikolaj S. Berthelsen (1855-1915). The walls are divided up into rectangular tablets, painted in amber marbling; the columns are marbled in tones of grey, and the front edge of the gallery has a floral tendril. Photo Sigfús Eymundsson.

Kirkjur Íslands, 13.bindi. Ritstjórar: Jón Torfason, Þorsteinn Gunnarsson. Reykjavík, 2009.