MyndefniHópmynd, Kennari
Nafn/Nöfn á myndBenedikt Sveinbjarnarson Gröndal 1826-1907, Björn M. Ólsen 1850-1919, Halldór Guðmundsson 1826-1904, Halldór Kr. Friðriksson 1819-1902, Jón Þorkelsson 1822-1904, Matthías Jochumsson 1835-1920, Ólafur Rósenkranz 1852-1929, Páll Melsteð 1812-1910, Sigurður Sigurðsson 1849-, Steingrímur Hannesson Johnsen 1846-1901, Steingrímur Thorsteinsson, Þórður Thoroddsen 1856-1939,

ByggðaheitiKvosin

NúmerMms-16204
UndirskráMannamyndasafn
GefandiSophia Jonassen Claessen 1873-1943

Lýsing

Hópmynd af rektor, kennaraliði og nemendum latínuskólans í Rvík um vorið 1880. Í fremstu röð eru kennararnir: Sigurður Sigurðsson, Þórður Thoroddsen, Ólafur Rósenkranz, Benedikt Gröndal, Halldór Guðmundsson, Steingrímur Johnsen, Halldór Kr. Friðriksson, Jón Þorkelsson rektor, Steingrímur Thorsteinsson, Björn M. Ólsen, Páll Melsted og Matthías Jochumsson (sbr. ljósmynd Mms-7993).

Aðfangabók Þjóðminjasafnsins Mannamyndasafns nr. 5236-17842 [1932 - 1948].