HeitiFerðataska
MyndefniFerðataska

Sveitarfélag 1950Siglufjörður
Núv. sveitarfélagFjallabyggð

GefandiÞórarinn Vilbergsson 1919-2017
NotandiKristján Sigurðsson 1902-1999

Lýsing

Ferðataska. Taskan var í eigu Kristjáns Sigurðssonar, Stjána á Eyri, Siglufirði (1902-1999). Kristján var húsasmiður að mennt en var mikilvirkur í bátasmíðum á Siglufirði. Á sumrin starfaði hann sem stöðvarstjóri á söltunarstöð Ísfirðinga, þar sem nú er Róaldsbrakki, í 30-40 ár. Á veturna byggði hann báta sína í síldarhúsi, Þrónni svokallaðri, við hlið Róaldsbrakka. Auk fiskibáta smíðaði hann fjölmarga nótabáta til síldveiða og vann mikið að viðgerð þeirra.

Á töskunni er merkimiði þar sem stendur: Kristján Sigurðs. Siglufirði.

Þetta aðfang er hluti af safnkosti Síldarminjasafns Íslands. Safnkosturinn nær til alls sem tengist sögu síldarútvegs og síldariðnaðar Íslendinga, ásamt gripum og munum sem snerta líf hins dæmigerða íbúa í síldarbænum Siglufirði. Safnkosturinn er gríðarlega stór og má ætla að rúmlega helmingur hans sé skráður í aðfangabækur og spjaldaskrár en stór hluti er enn óskráður.

Síldarminjasafnið hefur haft aðild að Sarpi frá árinu 2012 og vinnur markvisst að skráningu safneignar