HeitiHirsla, Kistill, Skrautmálun, Útskurður

ByggðaheitiSauðárkrókur
Sveitarfélag 1950Sauðárkrókur

GefandiAndrés H. Valberg 1919-2002

Stærð32 x 5,5 x 17 cm

Lýsing

Kistill úr furu. Stærð 32 x  5,5 x 17 cm. Lokið er 35 x 15,5 cm. Hafa útskornir listar fallið niður á gafla báðu megin, negldir á með trétöppum og er annar farinn. Lokið er allt útskorið með fremur viðvaningslegum skurði og í litlum ramma eru stafirnir KGD - upphafstafir konu.

Lokið er allt blámálað með rauðum skellum og mjög afmáð. Sömuleiðis er allur kistillinn (hliðar og gaflar) málaður. Allur blár með rauðu laufmunstri sem dregið er á með hvítum lit. Aftan á eru lauf sveigar, á öðrum gafli túlípanablóm, hinum er sóleyjarblóm. Framan á er hjarta í miðju fyrir neðan koparskífulæsingu og blómsveigar út frá því.