HeitiHesputré

StaðurVatnshlíð
Sveitarfélag 1950Bólstaðarhlíðarhreppur
Núv. sveitarfélagHúnavatnshreppur
SýslaA-Húnavatnssýsla

GefandiPétur Herbert Ólafsson 1940-

Lýsing

Hesputré úr furu með eldsmíðuðum krók, upphengi, sem á er skrúfstykki. Fjórar álmur, eða armar, krossleggjast og mynda tréð. Á hverri er þvertré fremst um 21,3 cm langt. Haf á milli, breiddin er 60,3 og 57,8 cm. Miðjan er felld saman og gengur járnið í gegn, fest með skrúfu og er skrúfan (járn)negld á til að hlífa trénu við hnjaski af skrúfunni.

Haldið, krókurinn, er úr ferhyrndu járni, að því er virðist eldsmíðað, með lykkju sem myndar skrúfstykki. Á henni er skrúfnagli með allstórri lykkju, til að skrúfa á borðbrún. Þvertré sem eiga að halda bandinu eru með smá haka. Þau eru felld á átturnar sem hafa verið negld með járnnöglum til að styrkja festinguna betur.