HeitiKlyfberi, Reiðver

StaðurSyðra-Vallholt 1
ByggðaheitiVallhólmur
Sveitarfélag 1950Seyluhreppur

GefandiFriðbjörg Vilhjálmsdóttir 1938-
NotandiVilhjálmur Sigurðsson 1903-1993

Lýsing

Klyfberi með tveimur klökkum. Gat er fyrir miðklakkinn en hann vantar. Hliðarfjalir eru 47,5 cm langir, ummál 3,4 x 6 cm. Þeir eru sverari fram 6,5 x 4,5 cm og 6 cm frá frambrún er sagaður af þeim skái. Boginn er 41 cm langur og 8 x 5 cm að sverleika. Öðru megin er hann spengdur við hliðarpóst með málmþynnu.

Klakkarnir eru 11 og 13 cm háir og 2,5 cm og 3 cm í ummál. Gat fyrir miðklakkinn er ferhyrnt. Þrjú göt eru í gegnum hvorn hliðarpóst fyrir móttök. Það hafa verið notaðar þrjár gjarðir á þennan klyfbera.

Frá Friðbjörgu Vilhjálmsdóttur. Úr búi Vilhjálms Sigurðssonar, Syðra-Vallholti.