MyndefniKirkja

StaðurHríseyjarkirkja
ByggðaheitiHrísey
Sveitarfélag 1950Hríseyjarhreppur

NúmerKIRK-483
UndirskráÞjóðlífsmyndasafn

Lýsing

Hríseyjarkirkja er í Hríseyjarprestakalli í Eyjafjarðarprófastsdæmi. Kirkjur stóðu í Hrísey á öldum áður. Kirkjulaust var um tíma og steinkirkjan, sem nú stendur þar, var vígð 26. ágúst 1928 og samtímis var Hrísey gerð að sérstakri sókn.

Arkitekt var Guðjón Samúelsson og smiðir Þorsteinn Þorsteinsson frá Lóni og Jón Einarsson. Konur í kvenfélagi Hríseyjar voru frumkvöðlar að byggingu kirkjunnar. Jón Þór Vigfússon og Vigfús Jónsson frá Akureyri máluðu kirkjuna í upphafi en árin 1960 og 1990 var þar að verki Hörður Jörundsson.

Kirkjukort