HeitiFlauta

GefandiJörgen B. Strand
NotandiSveinbjörn Sveinbjörnsson 1847-1927

EfniMálmur, Viður
TækniHljóðfærasmíði

Lýsing

Þverflauta, hljóðpípa úr eigu Sveinbjörns Sveinbjörnssonar tónskálds. Talið er öruggt að hann hafi samið þjóðsönginn á flautuna í Edinborg 1874. Gunnar Björnsson sendiráðsritari átti flautuna næst á undan gefanda en þar á undan átti hana Jón Sveinbjörnsson konungsritari sem fékk hana að föðurbróður sínum Sveinbirni Sveinbjörnssyni látnum árið 1927. Litur dökkur, brúnsvartur.

Sýningartexti

Þverflauta, hljóðpípa, úr eigu Sveinbjörns Sveinbjörnssonar tónskálds, d. 1927, og er talið að hann hafi haft flautuna við samningu þjóðsöngs Íslendinga í Edinborg árið 1874.