HeitiOfnplata
MyndefniDrottning, Konungur

GefandiDómkirkjan í Reykjavík

EfniStál
TækniMálmsteypa

Lýsing

Ofnplata steypt úr stáli, h. 71 cm., br. 62 cm., þykk fremur og þung.  Hún er úr  bíleggjara og úr hægri hlið.  Við hægri rönd hennar er á framhliðinni 9,5 cm. breiður flötur  sljettur, en annars er upphleypt verk á þeirri hlið allri: í miðju hringur með upphleyptum brjóstmyndum af Friðriki konungi 4. og Lovísu drotningu  hans: sjer á hægri vanga þeirra. Yfir er konungskóróna og snúrur, og hanga í þeim smáskildir með stöfum konungs, F, og drotningar, L.   Fyrir neðan eru lögð á ská lárviðargrein og sverð, og þar yfir leturband með áletruninni VIVANT FRIDERIC & LOVISA ( þ.e. Lifi Friðrik og Lovísa ).  Neðst í hornunum er ártalið : 16 - 98. Líklega steypt þá í einhverri járnsteypu í Noregi.  Sbr. nr. 6 300.