HeitiMálverk
MyndefniAcenton

ByggðaheitiVatnsfjörður
Sveitarfélag 1950Barðastrandarhreppur
Núv. sveitarfélagVesturbyggð
SýslaV-Barðastrandarsýsla

Lýsing

Mynd, máluð á léreft með olíulitum, ferhyrnd, stærð 68 x 50 cm., í umgjörð úr furu, 5 cm. breiðri, sem verið hefir algylt að framan og utan, en verið svert síðar að utan, myndarinnar vegna: framan á henni er mæander - bekkur, skorinn úr pappa og límdur framan á, og er það alt gylt.  Umgerðin er varla yngri en hundrað ára.  - Myndin sýnir Jesú frá Nazaret í grafgarðinum Getsemane, nóttina er hann var tekinn þar höndum.  Hann liggur á h(n)jánum á jörðinni og grúfir sig niður að henni, en heldur höndunum fram fyrir höfuðið sem til bænar.  Fyrir ofan hann, efst í hægra horni myndarinnar, sést ljós mikið og mun það eiga að stafa af englinum, sem birtist honum.  Jesús er í rauðum kyrtli, með bláa skikkju.  Hárið er ljósjarpt.  Hendur og fætur berir, og eru blóðdropar á þeim og höfðinu.  - Lengra frá, yzt vinstra megin á myndinni, sjást koma inn í garðinn um hliðið flokkur sá er tók Jesú höndum: yzt þar fyrir aftan sést Jerúsalem í fjarska 1).  Myndin er mjög vel máluð og áhrifamikil.  Óvíst að svo stöddu hver málað hefir.  Myndin er frá kirkjunni að Brjánslæk.        1) Sbr) Lúkasar guðspjall, 22. kap., 39. v. o.s.frv.