HeitiSálmabók

GefandiErla Guðmunda Olgeirsdóttir 1936-
NotandiGuðbjörg Margrét Jónsdóttir 1858-1932

TækniBókband

Lýsing

Passíusálmar, 24. útgáfa frá 1836. Bókin er í rauðbrúnu leðurbandi, gullþrykktu. Með brúnum eru blómum skreyttar skrautrendur. Á bakhlið er þrykkt ártalið 1875 og á framhlið kápunnar eru upphafsstafirnir G.M.J.D. sem eru stafir konunnar sem átti bókina, Guðbjargar Margrétar Jónsdóttur (1858-1932). Á saurblaði stendur: Fimmtíu Pssíu-Sálmar. qveðnir af Hallgrími Péturssyni, Sóknar-presti til Saurbæar á Hvalfjarðar-strönd, frá 1651 til 1674. 24. útgáfa. Viðeyar Klaustri, 1836. Prentaðir á Forlag Setret. O. M. Stephensens, af Bókþryckjara Helga Helgasyni. Bókin er heil og í hana vantar engar síður, en bandið er orðið nokkuð slitið í kjölinn.

Gripirnir nr. Þjms. 2012-75 eru flestir úr fórum Guðbjargar Margrétar Jónsdóttur (1858-1932) á Húsatóftum og á Neðri-Grund í Grindavík, en hún var amma gefanda.