Ljósmyndari/Höf.Guðbjartur V. Ásgeirsson 1889-1965
MyndefniBauja, Borð, Fiskur, Fiskvinnsla, Karlmaður, Togari, Vantur, Vinnuljós
Nafn/Nöfn á myndGísli Jóhannes Ásmundsson 1841-1898, Jón Jónsson, Víðir GK 450 , Þórður Þórðarson 1873-1925,

NúmerGÁ-239
UndirskráGuðbjartur V. Ásgeirsson (GÁ)
Stærð14 x 9
GerðSvart/hvít negatíf - Blaðfilma, Svart/hvít pósitíf
GefandiFiskimálasjóður

Lýsing

Menn við fiskaðgerð um borð í togara. Sjást flatningsborð, vinnuljós (s.k. sólir), gálgi, vantar með baujum í, mestur hluti hvalbaks, lúkarsrör o.fl. Myndin sýnir framhluta skipsins bakborðsmegin.
Annar maður frá hægri er Jón Jónsson frá Deild í Hafnarf., háseti. Uppréttur og berhöfðaður maður strax t.h. við mastur er Gísli Ásmundason, háseti (hausari). Þriðji maður frá hægri er Þórður Þórðarson, háseti.

Heimildir

Ágúst Ó. Georgsson vann þessa skrá árin 1987 - 1990. Heimildamaður: Adolf Björnsson (f. 1912); Jón Jónsson (03061499)