Ljósmyndari/Höf.Jón Jónsson Dahlmann 1873-1949
MyndefniFegurðarsamkeppni, Stúlka

Núv. sveitarfélagÍsafjarðarbær
SýslaN-Ísafjarðarsýsla

UndirskráMannamyndasafn (Mms)
GerðSvart/hvít pósitíf - Annars konar pósitíf

Lýsing

39 saman. Ljósmyndir (39) af íslenskum stúlkum sem tóku þátt í fegurðarsamkeppni sem fyrirtækið Þórður Sveinsson & Co efndi til 1930 og kennd var við Teofani - sígarettur.  Myndirnar eru 8 x 6 cm og aftan á hverri prentaðar upplýsingar um tilhögun samkeppninnar. Nöfn þeirra stúlkna sem þekkst hafa skrifuð aftan á viðkomandi myndir - Myndunum fylgir Dagblaðið & Vísir 13. febr. 1982 með grein eftir Kristínu Þorsteinsdóttur með allmörgum myndanna.

Hildur Grímsdóttir fékk flest atkvæði í samkeppninni (fólk sendi inn mynd af þeirri stúlku sem því leist best á) og var því valin fyrsta Fegurðardrottning Íslands árið 1930.

Aðfangabók Þjóðminjasafnsins. Mannamyndasafn nr. 41174 - 46578.
Kristín Þorsteinsdóttir: Dagblaðið & Vísir - DV, 13. febrúar 1982, bls. 2-5.
Sjá bréf frá Auði Styrkársdóttur í fylgibréfamöppu.
Tekið af netinu 28.6.2011: http://timarit.is/view_page_init.jsp?issId=293980&pageId=4350256&lang=is&q= hildur grímsdóttir teofani